chứng minh pt luôn có nghiệm với mọi giá trị của tham số m: \LARGE m(x+2)^{2}(2x-3)^{3}+x-1=0
N như khánh vt Học sinh mới Thành viên 1 Tháng năm 2017 7 3 16 23 2 Tháng năm 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh pt luôn có nghiệm với mọi giá trị của tham số m: [tex]\LARGE m(x+2)^{2}(2x-3)^{3}+x-1=0[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh pt luôn có nghiệm với mọi giá trị của tham số m: [tex]\LARGE m(x+2)^{2}(2x-3)^{3}+x-1=0[/tex]
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 2 Tháng năm 2017 #2 như khánh vt said: chứng minh pt luôn có nghiệm với mọi giá trị của tham số m: [tex]\LARGE m(x+2)^{2}(2x-3)^{3}+x-1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn dùng đen ta đi chứng minh luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 thay vào coi được không
như khánh vt said: chứng minh pt luôn có nghiệm với mọi giá trị của tham số m: [tex]\LARGE m(x+2)^{2}(2x-3)^{3}+x-1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn dùng đen ta đi chứng minh luôn luôn lớn hơn hoặc bằng 0 thay vào coi được không
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,014 7,479 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 2 Tháng năm 2017 #3 như khánh vt said: chứng minh pt luôn có nghiệm với mọi giá trị của tham số m: [tex]\LARGE m(x+2)^{2}(2x-3)^{3}+x-1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét hàm số $f(x) = m(x+2)^{2}(2x-3)^{3}+x-1$. Ta có $f(x)$ liên tục trên $\mathbb{R}$ Có $f(-2) \cdot f(\dfrac{3}2) = (-3) \cdot \dfrac12 < 0$ nên $f(x) = 0$ có nghiệm trong khoảng $(-2 ;\dfrac{3}2)$ Reactions: trunghieule2807 and Nguyễn Xuân Hiếu
như khánh vt said: chứng minh pt luôn có nghiệm với mọi giá trị của tham số m: [tex]\LARGE m(x+2)^{2}(2x-3)^{3}+x-1=0[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Xét hàm số $f(x) = m(x+2)^{2}(2x-3)^{3}+x-1$. Ta có $f(x)$ liên tục trên $\mathbb{R}$ Có $f(-2) \cdot f(\dfrac{3}2) = (-3) \cdot \dfrac12 < 0$ nên $f(x) = 0$ có nghiệm trong khoảng $(-2 ;\dfrac{3}2)$