Cho : S = 3^{0}+3^{2}+3^{4}+3^{6}+...+3^{2002} . Chứng minh rằng S \vdots 7
T tungcaothu1 Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2015 208 57 96 Phú Thọ THCS Hùng Vương 22 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : S = [tex]3^{0}+3^{2}+3^{4}+3^{6}+...+3^{2002}[/tex] . Chứng minh rằng S [tex]\vdots[/tex] 7
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho : S = [tex]3^{0}+3^{2}+3^{4}+3^{6}+...+3^{2002}[/tex] . Chứng minh rằng S [tex]\vdots[/tex] 7
huonggiangnb2002 Mùa hè Hóa học Thành viên 23 Tháng mười hai 2015 334 328 109 Ninh Bình 22 Tháng tư 2017 #2 Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 22 Tháng tư 2017 #3 Ta có :S=[tex](3^{0}+3^{2}+4^{4})+(3^{6}+3^{8}+3^{10})+...+(3^{1998}+3^{2000}+3^{2002})[/tex] S= [tex]91+91.3^{6}+91.3^{12}+...+91.3^{1998}=91.(3^{6}+3^{12}+...+3^{1998})=7.13.(3^{6}+3^{12}+...+3^{1998})[/tex] Vậy S chia hết cho 7
Ta có :S=[tex](3^{0}+3^{2}+4^{4})+(3^{6}+3^{8}+3^{10})+...+(3^{1998}+3^{2000}+3^{2002})[/tex] S= [tex]91+91.3^{6}+91.3^{12}+...+91.3^{1998}=91.(3^{6}+3^{12}+...+3^{1998})=7.13.(3^{6}+3^{12}+...+3^{1998})[/tex] Vậy S chia hết cho 7