Nếu gập đôi dây điện trở của bếp và vẫn sử dụng hiệu điện thế 220V đun sôi 1.5L nước ở [TEX]20^0C [/TEX] và hiệu suất 80% thì cường độ dòng điện tăng hay giảm ( chứng minh )
Nếu gập đôi dây điện trở của bếp và vẫn sử dụng hiệu điện thế 220V đun sôi 1.5L nước ở [TEX]20^0C [/TEX] và hiệu suất 80% thì cường độ dòng điện tăng hay giảm ( chứng minh )
Ta có công thức tính điện trở của dây dẫn: $R_1 = \rho * \frac{l}{S}$
Sau khi gập dây, ta có: $R_2 = \rho * \frac{0,5l}{2S} = \rho * \frac{l}{4S}$
Ta thấy $R_1 = 4.R_2$ => $I_2 = 4.I_1$
Vậy sau khi gập đôi dây điện trở thì cđdđ tăng 4 lần.