Chứng minh

  • Thread starter tobe_shindaemon
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 841

T

thutuanprocute

Cho a,b,c thuộc Z thỏa mãn:
ab-ac+bc-c^2=1
Chứng minh a và b là 2 số đối nhau

Giải
Ta co ab-ac+bc-c^2=a(b-c)+c(b-c)=(b-c)(a+c)=1
Do a,b,c thuoc Z nen (b-c);(a+c) thuoc Z
Neu b-c=1;a+c=1 suy ra a+b=0 suy ra đpcm
Truong hop kia bi loai .
Vay a và b là 2 số đối nhau
Nho phai cam on day nhe co bai nao kho cu post len cho thutuanprocute la xong ngay
:khi (45):
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom