Chứng minh !!!

H

hoangha_96

Theo mình thì ta đo điện trở của các dây dẫn làm từ n~ vật liệu khác nhau nhưng có cùng chiều dài và tiết diện.
Vật lí là môn khoa học thực nghiệm mà bạn. Phải dựa trên thực tế mới đc. Với lại điện trở suất thì đặc trưng cho từng vật liệu nên không thể suy ra từ lí thuyết suông đc.
 
A

a.anh88

Ta có thể lấy VD thức tế như ! bạc có khả năng dân điện tốt nhưng điện trở xuất của nó ở 20*C lại rất thấp !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
G

girltoanpro1995

Giúp mình chứng minh :
Điện trở suất của vật liệu càng nhỏ thì vật liệu đó dẫn điện càng tốt.
Suy nghĩ hoài không tìm ra đáp án :khi (11): :khi (11): :khi (74):
Chán quá :khi (204):
Điện trở suất của một vật liệu (hay một chất) có giá trị số bằng điện trở của một đọn dây dẫn hình trụ đc làm bằng vật liệu đó có chiều dài 1m và có tiết diện 1[tex]m^2[/tex].
=> Mà điện trở càng nhỏ thỳ vật liệu dẫn điện càng tốt => Điện trở suất của vật liệu càng nhỏ thỳ vật liệu đó càng dẫn điện tốt.
 
H

huutrang1993

Giúp mình chứng minh :
Điện trở suất của vật liệu càng nhỏ thì vật liệu đó dẫn điện càng tốt.
Suy nghĩ hoài không tìm ra đáp án :khi (11): :khi (11): :khi (74):
Chán quá :khi (204):
hic, SGK có cho công thức

[TEX]R=\rho .\frac{l}{s}[/TEX]
Với R là điện trở đoạn dây, \ro là điện trở suất
Từ công thức, ta thấy \ro nhỏ thì R nhỏ nên vật liệu dẫn điện tốt
 
P

...pebun...gac0n...

- ta có: I tỉ lệ nghịch vs R
hay: R càng nhỏ thì I càng lớn
I lớn <=> cường độ dòng điện lớn
=> dòng điện chạy wa dẫy dẫn lớn và điện sẽ tốt hơn
***************
(bài nài bun giải theo cách hiểu của bun)
 
J

james_bond_danny47

Giúp mình chứng minh :
Điện trở suất của vật liệu càng nhỏ thì vật liệu đó dẫn điện càng tốt.
Suy nghĩ hoài không tìm ra đáp án :khi (11): :khi (11): :khi (74):
Chán quá :khi (204):
Dưạ trên công thức R=[TEX]\frac{pl}{S}[/TEX] \Rightarrow p nhỏ hoặc S nhỏ thì R sẽ nhỏ mà R nhỏ thì dẫn điện sẽ tốt mà p lại là đại lượng dễ thay đổi và khi thay đổi nó thì R sẽ thay đổi nhanh nhất \Rightarrow đpcm
 
G

girltoanpro1995

Dưạ trên công thức R=[TEX]\frac{pl}{S}[/TEX] \Rightarrow p nhỏ hoặc S nhỏ thì R sẽ nhỏ mà R nhỏ thì dẫn điện sẽ tốt mà p lại là đại lượng dễ thay đổi và khi thay đổi nó thì R sẽ thay đổi nhanh nhất \Rightarrow đpcm
Thỳ nói túm lị lờ mí cái nj dựa vào công thức với lị toàn cí cơ pản mừ lị ;;)
 
8

816554

Giúp mình chứng minh :
Điện trở suất của vật liệu càng nhỏ thì vật liệu đó dẫn điện càng tốt.
Suy nghĩ hoài không tìm ra đáp án :khi (11): :khi (11): :khi (74):
Chán quá :khi (204):

ta có điệ trở suất nhỏ thì R nhỏ, mà R nhỏ thì vật liệu đó dẫn điện tốt ( do R là mức độ cản trở dòng điện của vật dẫn)
 
V

vatlytnt

Nói một cách đơn giản là : Điện Trở Xuất là Trị Số Điện Trở .(R)

Tức là Khi R càng nhỏ thì I càng lớn < R tỉ lệ nghịch vs I >
 
H

hoangngan11

vì ta có công thức I=U/R =>R=U/I mà U là một số không đổi nên khi I tăng thì R sẽ giảm
 
S

stupidgirl96

uhm.mình nghĩ thế này, không biết đúng hay sai. điện trở tương tự như những vật cản trở. coi dòng điện là dòng nước. nếu trong ống có nhiều cặn bẩn (điện trở) thì nước càng khó chảy. tương tự ống càng dài thì nước chảy càng lâu, tiết diện ống càng rộng thì nước chảy càng nhanh, ống bụi bẩn càng ít thì nước chảy càng thuận lợi. từ đó liên hệ với dòng điện (híc, em tưởng tượng ngô nghê, mong các pác thông cảm)
 
Top Bottom