Chứng minh ?

H

hocmai.toanhoc

Bài giải của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

picture.php
.
Dấu "=" xảy ra khi a=b=c=1.
--------------------------------------------------------------------------------------
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em học tốt!
 
K

kume9249

Anh Quang ơi em nghĩ bài này nếu giải theo cách của anh thì không hợp lý lắm ở phần chiều của BĐT. Bài này em nghĩ làm bằng cách đặt x=1/a; y=1/b; z=1/c rồi sau đó biến đổi thì phần chiều của BĐT sẽ luôn là lớn hơn.
 
K

kume9249

Ah. Anh giải hộ em bài hàm số này với, em làm rồi nhưng đối chiếu kết quả với sách thì vẫn không đúng.
Đề bài: Cho hs y= x^3 - 3.(a-1)x^2 + 3a(a-2)x +1. Với giá trị nào của a thì hs đồng biến trên tập các giá trị của x sao cho x thuộc đoạn [1;2]
 
H

hocmai.toanhoc

Phản hồi của hocmai.toanhoc ( Trịnh Hào Quang)

Anh giải bằng cách trên hoàn toàn chính xác em ah!
Không có sai sót gì đâu em ah!
Ngoài ra còn cách khác nữa, Anh gợi ý như sau:
[TEX]\begin{array}{l}\frac{{\frac{1}{{a^2 }}}}{{ab + ac}} + \frac{{\frac{1}{{b^2 }}}}{{bc + ab}} + \frac{{\frac{1}{{c^2 }}}}{{ca + cb}} = \frac{{\frac{1}{{a^2 }}}}{{\frac{1}{c} + \frac{1}{b}}} + \frac{{\frac{1}{{b^2 }}}}{{\frac{1}{a} + \frac{1}{c}}} + \frac{{\frac{1}{{c^2 }}}}{{\frac{1}{a} + \frac{1}{b}}} \\\ge \frac{{\left( {\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}} \right)^2 }}{{2\left( {\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}} \right)}} = \frac{1}{2}\left( {\frac{1}{a} + \frac{1}{b} + \frac{1}{c}} \right) \ge \frac{3}{2}.\frac{1}{{\sqrt[3]{{abc}}}} = \frac{3}{2} \\\end{array}[/TEX]
=================================================
Vậy đấy em ah!
Anh chúc em học tốt!
 
Top Bottom