Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cho các số thực ko âm x,y,z thỏa mãn x+y+z=1.chứng minh: xy+yz+zx<=8/27.
Đề nó ghi 8/27 màỦa mà gtln có thể lên tới 9/27 mà nhỉ ?
Mình nghĩ đề phải là $xy+yz+xz-xyz \leqslant \dfrac{8}{27}$ chứ bạn thay $x=y=z=\dfrac13$ là thấy đề sai ngayĐề nó ghi 8/27 mà
Đây là đề thi thử chính thức của cửa lò năm 2018 2019Mình nghĩ đề phải là $xy+yz+xz-xyz \leqslant \dfrac{8}{27}$ chứ bạn thay $x=y=z=\dfrac13$ là thấy đề sai ngay
Nhưng đảm bảo sai nếu đúng như đề bạn đã đăngĐây là đề thi thử chính thức của cửa lò năm 2018 2019
Anh nói đúng ạ và em thấy là đề đúng như anh @iceghost!!!Nhưng đảm bảo sai nếu đúng như đề bạn đã đăng
https://diendan.hocmai.vn/threads/de-thi-can-lam-gap.680675/Vậy bạn làm giúp mình bài này cái :
cho a,b,c là các số dương.chứng minh a+b/c+b+c/a+c+a/b>=4(a/b+c+b/c+a+c/a+b)