Toán 10 Chứng minh XG=GY=YZ

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
19
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC nhọn, đường cao AD. Đường tròn tâm M, đương kính BC cắt AC,AD tại E,F [tex](E\neq C)[/tex] .(B;BF) cắt BE tại G. Gọi H giao điểm của tia FG với (M), I là điểm chính giữa cung EF của (M). Đường thẳng qua G vuông góc với MG cắt AD, HI, AC tại X, Y, Z. Chứng minh XG=GY=YZ
 
Top Bottom