Toán 11 Chứng minh vuông góc

0102yenlyk5

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
23
35
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp em câu 96c và câu 97 bc với ạ. Gấp lắm ạ huhu, em cảm ơn mọi người

96. Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] đáy [imath]ABCD[/imath] là hình thang vuông tại [imath]A[/imath] và [imath]B[/imath], [imath]SA \perp (ABCD), AD = 2a, AB = BC = a, SA = a\sqrt 3[/imath]
a. Chứng minh [imath]AD \perp (SAB)[/imath]
b. Chứng minh [imath]CD \perp SC[/imath]
c. Tính góc giữa [imath]SB[/imath] và [imath](SCD)[/imath]

97. Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy [imath]ABCD[/imath] là hình chữ nhật, [imath]AB =a, AD = a\sqrt 2, SA \perp (ABCD)[/imath]. Gọi [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]AD[/imath], [imath]I[/imath] là giao điểm của [imath]AC[/imath] và [imath]BC[/imath]
a. Chứng minh [imath]DC \perp (SAB)[/imath]
b. Chứng minh [imath]DM \perp SC[/imath]
c. Tính góc giữa [imath]SM[/imath] và [imath](SBC)[/imath]
 

Attachments

  • received_507767637525696.jpeg
    received_507767637525696.jpeg
    14.5 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
96. Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] đáy [imath]ABCD[/imath] là hình thang vuông tại [imath]A[/imath] và [imath]B[/imath], [imath]SA \perp (ABCD), AD = 2a, AB = BC = a, SA = a\sqrt 3[/imath]
a. Chứng minh [imath]AD \perp (SAB)[/imath]
b. Chứng minh [imath]CD \perp SC[/imath]
c. Tính góc giữa [imath]SB[/imath] và [imath](SCD)[/imath]

97. Cho hình chóp [imath]S.ABCD[/imath] có đáy [imath]ABCD[/imath] là hình chữ nhật, [imath]AB =a, AD = a\sqrt 2, SA \perp (ABCD)[/imath]. Gọi [imath]M[/imath] là trung điểm của [imath]AD[/imath], [imath]I[/imath] là giao điểm của [imath]AC[/imath] và [imath]BC[/imath]
a. Chứng minh [imath]DC \perp (SAB)[/imath]
b. Chứng minh [imath]DM \perp SC[/imath]
c. Tính góc giữa [imath]SM[/imath] và [imath](SBC)[/imath]
0102yenlyk596c)
[imath]\cos (SB;(SCD)) = \dfrac{d(B;(SCD))}{SB}[/imath]

Ta có: [imath]SB = \sqrt{SA^2 + AB^2} = \sqrt{3a^2 + a^2} = 2a[/imath]

Ta có: [imath]d(A;CD) = AC = a\sqrt{2}[/imath]
Đặt [imath]h = d(A;(SCD))[/imath]
Ta có: [imath]\dfrac{1}{h^2} = \dfrac{1}{SA^2} + \dfrac{1}{AC^2} \to h =[/imath]
Suy ra: [imath]d(B;(SCD)) = \dfrac{h}{2} = ...[/imath]

Suy ra góc cần tính

97) em xem lại đề nha


Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo kiến thức tại topic này nha
Tính góc liên quan đến hình chiếu
 
  • Like
Reactions: 0102yenlyk5
Top Bottom