Toán 9 Chứng minh vuông góc

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Mọi người cho em hỏi cm kiểu này có đúng ko ạView attachment 115656
Mình cũng không biết đúng không nữa, nhưng bài này có cách khác nè
Bạn kẻ tiếp tuyến Ax , Ax vuông góc OA
Cần cm: Ax // EF nữa để kết luận OA vuông góc EF ( gợi ý dùng 2 góc so le trong )
chúc bạn thành công
 
  • Like
Reactions: Lakini

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
  • Like
Reactions: Hoàng Long AZ

Lakini

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
82
21
11
Thanh Hóa
!
Mình cũng không biết đúng không nữa, nhưng bài này có cách khác nè
Bạn kẻ tiếp tuyến Ax , Ax vuông góc OA
Cần cm: Ax // EF nữa để kết luận OA vuông góc EF ( gợi ý dùng 2 góc so le trong )
chúc bạn thành công
Thế là OAx=AOE(sole trong)
Mà AOE=90°=>AOE=90° hay OA vuông OE à bạn

Vậy đề đầy đủ đây bạn bài 4 ấyFB_IMG_15595654883973327.jpg
 
Last edited by a moderator:

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Thế là OAx=AOE(sole trong)
Mà AOE=90°=>AOE=90° hay OA vuông OE à bạn
bạn ơi, đề đã cho EF // Ax đâu mà bạn có OAx=AOE(sole trong).
Ta có: xAC=ABC ( chắn cung BC)
mà ABC = AEO ( do tứ giác BFEC nội tiếp)
=> xAC = AEO mà 2 góc ở vị trí sole trong => Ax//EF
mà OA vuông góc Ax => OA vuông góc EF
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05

Lakini

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2019
82
21
11
Thanh Hóa
!
bạn ơi, đề đã cho EF // Ax đâu mà bạn có OAx=AOE(sole trong).
Ta có: xAC=ABC ( chắn cung BC)
mà ABC = AEO ( do tứ giác BFEC nội tiếp)
=> xAC = AEO mà 2 góc ở vị trí sole trong => Ax//EF
mà OA vuông góc Ax => OA vuông góc EF
À mình quên. Mà bạn ơi theo hình thì có phải EF cũng là đường kính đúng ko bạn
 
Top Bottom