Toán 11 Chứng minh vuông góc và tính góc giữa góc với mặt

G

gacon_hocit

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ cho hình chóp SABCD , SA vuông góc (ABCD), ABCD à hình vuông tâm O. tính góc giữa
SD và (SAB)
SA và (SCD)
SA và (SDB)
2/cho h/c SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật. AB=2a, AD=a, cạnh SA vuông góc (ABCD) và SA=a[TEX]\sqrt[2]{3}[/TEX] . gọi M là trung điểm của SD. xác định vÀ tính góc giữa CD và (SAC)
CM và (SAC)
3/ cho hc SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a. TRên cạnh CD lấy M sao cho MC=2MD . xác định và tính góc giữa SB và (SAM).

Ngoài ra, các bạn có thể xem thêm kiến thức tại
 
Last edited by a moderator:
M

mua_sao_bang_98

1/ cho hình chóp SABCD , SA vuông góc (ABCD), ABCD à hình vuông tâm O. tính góc giữa
SD và (SAB)
SA và (SCD)
SA và (SDB)

Đ/N: Góc giữa mặt phẳng và một đường thẳng là góc tạo bởi hình chiếu của đường thẳng đó trên mặt phẳng và đường thẳng đó.


a, SD và (SAB)

Có SA vuông góc với AD => góc cần tính SDA.

b, tương tự

c, góc OSA


Bài 2,3 cứ làm tượng tự theo định nghĩa.
 
G

gacon_hocit



Đ/N: Góc giữa mặt phẳng và một đường thẳng là góc tạo bởi hình chiếu của đường thẳng đó trên mặt phẳng và đường thẳng đó.


a, SD và (SAB)

Có SA vuông góc với AD => góc cần tính SDA.

b, tương tự

c, góc OSA


Bài 2,3 cứ làm tượng tự theo định nghĩa.


tính góc sao bn?
@-)























_____________________________________________________________________
 
D

dien0709

2/cho h/c SABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật. AB=2a, AD=a, cạnh SA vuông góc (ABCD) và SA=a\sqrt[2]{3} . gọi M là trung điểm của SD. xác định vÀ tính góc giữa CD và (SAC)
CM và (SAC)

Bạn tự ch.minh và tính nha

Kẽ DH vuông AC==>DH vuông (SAC)==>(CD;SDC)=góc DCH.Dùng tam giác vuông ADC dễ dàng tính được DH. tam giác vuông DHC biết 2 cạnh==>góc C

Gọi N và P là trung điểm của SA và SC=>(MPN)//(ABCD) ,kẽ MQ vuông NP=>(CM;SAC)=góc(MCQ)

MQ tính như câu trên. AB vuông mp(SAD)==>CD củng vậy==>tam giác CDS vuông cân==>CM==>góc...
 
D

dien0709

3/ cho hc SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh 2a. TRên cạnh CD lấy M sao cho MC=2MD . xác định và tính góc giữa SB và (SAM).

Bạn xem lại đề,ở đây vị trí S không cụ thể nên không thể x/đ góc được
 
Top Bottom