Toán 10 Chứng minh vectoBA+BC+OB=MO-MB

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Áp dụng quy tắc hbh, các biến đổi dưới đây đều là biến đổi vector:
BA+BC+OB=2BO+OB=BO=BM+MO=MO-MB
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1,Cho hình bình hành ABCD,tâm O, điểm M bất kì chứng minh vectoBA+BC+OB=MO-MB
2,Hai hbh ABCD chung đỉnh A. chứng minh vecto BB'+CC'+D'D=0
1) [tex]\Leftrightarrow (\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{BC})+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OM}+\overrightarrow{MB}=\overrightarrow{0}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2\overrightarrow{BO}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OB}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow 2(\overrightarrow{BO}+\overrightarrow{OB})=\overrightarrow{0}[/tex] (luôn đúng)
=> đpcm
2) hình như phải là thế này!
image%3A181.jpg
 

Tư mã tương như

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng tư 2019
355
122
61
20
Hải Dương
Thcs việt hồng
1) [tex]\Leftrightarrow (\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{BC})+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OM}+\overrightarrow{MB}=\overrightarrow{0}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2\overrightarrow{BO}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OB}=\overrightarrow{0}\Leftrightarrow 2(\overrightarrow{BO}+\overrightarrow{OB})=\overrightarrow{0}[/tex] (luôn đúng)
=> đpcm
2) hình như phải là thế này!
View attachment 126336
[/QUOTE]
Bài 2 còn cách khác không các bạn co thể chứng minh từ vế trái k ạ mình thường làm cách này thông dụng hơn
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bài 2 còn cách khác không các bạn co thể chứng minh từ vế trái k ạ mình thường làm cách này thông dụng hơn
Thì chứng minh từ vế trái đấy!
Nhưng mình sửa đề thành: [tex]\overrightarrow{BB'}+\overrightarrow{D D'}=\overrightarrow{CC'}[/tex] đó bạn!:)
 

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
Bài 2 còn cách khác không các bạn co thể chứng minh từ vế trái k ạ mình thường làm cách này thông dụng hơn[/QUOTE]
Hình như đề bài của bạn bị sai rồi phải là cái đề giống như @who am i? thi mới đúng
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom