Toán 10 Chứng minh Vecto

diemlinhphuong

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng bảy 2018
387
852
96
Bình Định
THCS Phước Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chữ nhật ABCD có tâm O có AB=a, AD=2a.
a) M là điểm nằm trên đường tròn ngoại tiếp hình chữ nhật ABCD. tính độ dài của vecto: vt u= vtMA+vt MB+vt MC+vt MD
b) tìm trên đường tròn ngoại tiếp hình chữ nhật ABCD điểm K sao cho vt KB-vt KA-vtKC có độ dài nhỏ nhất, lớn nhất
c) tìm trên đường tròn ngoại tiếp hình chữ nhật ABCD điểm T sao cho 2TB+TA-TC=vt O
a) nhỏ nhất
b)lớn nhất
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a) Ta có: [tex]\overrightarrow{MA}=\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OA}[/tex]
Tương tự ta có: [tex]\overrightarrow{MA}+\overrightarrow{MB}+\overrightarrow{MC}+\overrightarrow{MD}=4\overrightarrow{MO}+\overrightarrow{OA}+\overrightarrow{OB}+\overrightarrow{OC}+\overrightarrow{OD}=4\overrightarrow{MO}[/tex]
b)[tex]\overrightarrow{KB}-\overrightarrow{KA}-\overrightarrow{KC}=\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{KC}[/tex]
Độ dài vector trên lớn nhất khi K trùng C, nhỏ nhất khi KC là đường kính
c)
 
Top Bottom