Toán 9 Chứng minh trung điểm

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
17
Long An
Trường THCS Đông Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ điểm A ở bên ngoài đường tròn (O), kẻ các tiếp tuyến AB, AC với đường tròn. Gọi BD là dây của đường tròn song song với AC, E là giao điểm của AD với đường tròn, I là giao điểm của BE và AC. Chứng minh rằng I là trung điểm của AC.
 
  • Like
Reactions: Vinhtrong2601

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [TEX]\widehat{IAE}=\widehat{BDE}=\widehat{ABE} \Rightarrow \Delta IAE \sim \Delta IBA \Rightarrow IA^2=IB.IE[/TEX]
Mà [TEX]IC[/TEX] là tiếp tuyến của [TEX](O)[/TEX] nên [TEX]IC^2=IB.IE \Rightarrow IA=IC[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy hỏi tại đây nhé, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm về kiến thức cơ bản các môn tại đây.
 

Nguyễn Hoàng Vân Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
20 Tháng tám 2021
726
2,730
276
17
Long An
Trường THCS Đông Thành
Ta có: [TEX]\widehat{IAE}=\widehat{BDE}=\widehat{ABE} \Rightarrow \Delta IAE \sim \Delta IBA \Rightarrow IA^2=IB.IE[/TEX]
Mà [TEX]IC[/TEX] là tiếp tuyến của [TEX](O)[/TEX] nên [TEX]IC^2=IB.IE \Rightarrow IA=IC[/TEX]

Nếu bạn có thắc mắc gì thì hãy hỏi tại đây nhé, chúng mình luôn sẵn sàng giúp đỡ.
Bạn có thể tham khảo thêm về kiến thức cơ bản các môn tại đây.
cho mình xin hình của bài toán vớii
 
Top Bottom