Toán 9 CHứng minh trung điểm. Tứ giác nội tiếp

Ngô Đức Khánh

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2021
23
180
41
18
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Untitled.png
a) Xét [tex]\Delta[/tex] MBC và [tex]\Delta[/tex] MDB có:
[tex]\widehat{BMD} chung[/tex] ;
[tex]\widehat{MBC} = \widehat{MDB}(góc tạo bởi tiếp tuyến và dây cung và góc nội tiếp cùng chắn cung BC)[/tex]
=> [tex]\Delta[/tex] MBC ~ [tex]\Delta[/tex] MDB (g.g)
=> MB/MD = MC/MB
=> MB^2= MD.MC (1)
Xét (O), 2 tiếp tuyến MA, MB cắt nhau tại M(gt) có:
MA=MB(2)
Từ (1) và (2) =>MA.MB=MC.MD (đpcm)
b) ko bt làm
 
  • Like
Reactions: Ánh 01
Top Bottom