Toán 10 Chứng minh trung điểm I

Hungthitkhia

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2019
94
10
26
18
Cần Thơ
THCS Lương Thế Vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho parabol (P): [tex]y=x^2+2x+2[/tex] và đường thẳng (d): [tex]y=-\frac{3}{2}x+m[/tex]. Cho [tex]m>-\frac{17}{16}[/tex] (có nghĩa là (P) luôn cắt (d) tại 2 điểm phân biệt A, B). Chứng minh trung điểm I của AB luôn nằm trên đường thẳng song song với trục tung
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,475
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Tính đượctọa độ giao điểm A,B là [tex]A(\frac{-\sqrt{16m+17}-7}{4},y_1),B(\frac{\sqrt{16m+17}-7}{4},y_2)[/tex]
Từ đó tọa độ của I là [tex](\frac{-7}{4},\frac{y_1+y_2}{2})[/tex]
Qũy tích của I là đường thẳng [tex]x=-\frac{7}{4}[/tex]
 
Top Bottom