Chứng minh tính chất của vec tơ

H

huytrandinh

su dung phan chung gia su ca ba vecto tren dieu nguoc huong voi nhau ta co a=k.b voi k la so am a=l.c voi l cung la so am tu hai he thuc tren ban suy ra k.b=l.c suy ra b,c cung huong do k, l deu la so am trai voi dieu ta gia su vay ta co dieu nguoc lai dung dpcm;);)
 
C

chauviet1997nt

Cho 3 vec tơ a, b, c (khác vec tơ 0) và có cùng phương. Chứng minh có ít nhất e vecto cùng hướng . Có ít nhất 2 vecto cùng hướng chứ ?
Giải:
Theo định luật Đi - Đích - lê (đại khái : có 3 con thỏ nhốt trong 2 chuồng , thì có ít nhất trong 1 chuồng nhốt 2 con ),=>điều đó luôn luôn đúng . Trình bày ngắn gọn trong vở : Theo định luật Đi - Đích - lê,điều đó luôn luôn đúng .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom