Toán 7 Chứng minh tỉ lệ thức

kiendien2208@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2018
196
83
21
24
Hà Nội
SĨ QUAN ĐẶC CÔNG
Ta có:[tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow ad=bc[/tex] (Nhân thêm -1 vào 2 vế)
[tex]\Rightarrow -ad=-bc[/tex] (Cộng vào 2 vế với 2009ac)
[tex]\Rightarrow -ad+2009ac=-bc+2009ac[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a\left ( 2009c-d \right )=c\left ( 2009a-b \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{a}{c}=\frac{2009a-b}{2009c-d}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{2009a-b}{a}=\frac{2009c-d}{c}[/tex] (ĐPCM)
 
Last edited:

NTNloveTTT

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng tư 2018
284
83
36
20
Cà Mau
luong the vinh
Ta có:[tex]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}\Rightarrow ad=bc[/tex] (Nhân thêm -1 vào 2 vế)
[tex]\Rightarrow -ad=-bc[/tex] (Cộng vào 1 vế với 2009ac)
[tex]\Rightarrow -ad+2009ac=-bc+2009ac[/tex]
[tex]\Leftrightarrow a\left ( 2009c-d \right )=c\left ( 2009a-b \right )[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{a}{c}=\frac{2009a-b}{2009c-d}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{2009a-b}{a}=\frac{2009c-d}{c}[/tex] (ĐPCM)
Nhân thêm -1 vào 2 vế nhằm mục đích gì vậy bạn?
 
Top Bottom