Toán Chứng minh tỉ lệ thức

Quân Nguyễn 209

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng sáu 2017
356
335
86
TP Hồ Chí Minh
Blank
Last edited:

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Đường tròn (O) nội tiếp tam giác ABC, tiếp xúc với AB,AC tại D,E. Gọi M là điểm bất kì trên đoạn AD. CM cắt DE tại I. Chứng minh [TEX]\frac{IM}{IC}[/TEX]=[TEX]\frac{DM}{CE}[/TEX]
anh gợi ý nhé nhóc
xét tam giác IEC đồng dạng IMD ,...từ đó sẽ suy ra dc [TEX]\frac{IM}{IC}[/TEX]=[TEX]\frac{DM}{CE}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: Quân Nguyễn 209
Top Bottom