Toán 9 Chứng minh thẳng hàng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: MENI nội tiếp nên [tex]\Rightarrow \widehat{EMN}=\widehat{EIN}[/tex]
Mà [tex]\widehat{EIN}=\widehat{ECT}\Rightarrow \widehat{EMN}=\widehat{ECT}\Rightarrow MECT[/tex] nội tiếp
[tex]\Rightarrow MN.NT=EN.NC[/tex]
Mà [tex]EN.NC=KN.NG\Rightarrow KN.NG=MN.NT\Rightarrow[/tex]KMGT nội tiếp
[tex]\Rightarrow \widehat{KMN}=\widehat{TGN}[/tex]
Mà [tex]\widehat{KMN}=\widehat{HGN}\Rightarrow \widehat{HGN}=\widehat{TGN}\Rightarrow[/tex] H,T,G thẳng hàng
 
  • Like
Reactions: nguyenduykhanhxt
Top Bottom