Toán 10 Chứng minh thẳng hàng

Phuocloi1998vn@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
151
74
36
21
Đà Nẵng
thpt hòa vang

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 135800
Giúp mình với !!! Bài này mình giải mãi mà không ra các giúp mình nhanh được không ạ
Đề hỏi C/M: A, I, D thẳng hàng
Đẳng thức đã cho [tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{AD}-2\overrightarrow{AC}+5(\overrightarrow{AC}-\overrightarrow{AD})+(\overrightarrow{AB}-\overrightarrow{AD})-(\overrightarrow{AD}-\overrightarrow{AI})=\overrightarrow{0} \\ \Leftrightarrow 6\overrightarrow{AD}=\overrightarrow{AI}+\overrightarrow{AB}+3\overrightarrow{AC} \\ \overrightarrow{AD}=\frac{1}{4}\overrightarrow{AB}+\frac{7}{12}\overrightarrow{AC}[/tex]
Phân tích nốt [tex]\overrightarrow{AI}[/tex] [tex]\overrightarrow{AI}[/tex] theo [tex]\overrightarrow{AB},\overrightarrow{AC}[/tex] là xong
 
Top Bottom