Toán 9 Chứng minh: [tex]Sin^{6}\alpha + Cos^6\alpha=1-3Sin^{2}\alpha.Cos^2\alpha[/tex]

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
CMR: với mọi góc nhọn [tex]\alpha[/tex], ta có:
[tex]Sin^{6}\alpha + Cos^6\alpha=1-3Sin^{2}\alpha.Cos^2\alpha[/tex]
Giúp mình với... mình đang bị bí câu này :<<
[tex]Sin^{6}\alpha + Cos^6\alpha=(sin^2\alpha +cos^2\alpha )^3-3sin^2\alpha .cos^2\alpha(sin^2\alpha +cos^2\alpha ) =1-3sin^2\alpha .cos^2\alpha[/tex]
Vì: [tex]sin^2\alpha +cos^2\alpha =1[/tex]
 
Top Bottom