- 6 Tháng hai 2018
- 236
- 50
- 71
- 21
- Nghệ An
- THCS Tôn Quang Phiệt


cho 3 số thực a,b,c đôi một phân biệt chứng minh [tex]\frac{a^2}{(b-c)^2} + \frac{b^2}{(c-a)^2} + \frac{c^2 }{(a-b)^2}[/tex] [tex]\geq[/tex] 2
Em để ý : [tex]\frac{bc}{(a-b)(a-c)}+\frac{ca}{(b-c)(b-a)}+\frac{ab}{(c-a)(c-b)}=1[/tex] là ok nhacho 3 số thực a,b,c đôi một phân biệt chứng minh [tex]\frac{a^2}{(b-c)^2} + \frac{b^2}{(c-a)^2} + \frac{c^2 }{(a-b)^2}[/tex] [tex]\geq[/tex] 2
xin lỗi chị có thể giải thích rõ hơn được không ạEm để ý : [tex]\frac{bc}{(a-b)(a-c)}+\frac{ca}{(b-c)(b-a)}+\frac{ab}{(c-a)(c-b)}=1[/tex]
đẳng thức trên chỉ cần quy đồng vế trái rồi phân tích tử thành tích = tích ở mẫu là được ,em làm rồi chị nói tiếp điem cm đẳng thức chị đã nói ở trên đi
rồi chị nói tiếp cho
[tex]VT=\left ( \frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b} \right )^{2}+2\geq 2[/tex]đẳng thức trên chỉ cần quy đồng vế trái rồi phân tích tử thành tích = tích ở mẫu là được ,em làm rồi chị nói tiếp đi
hình như chị nhầm rồi vế trái không = cái chị đã nói[tex]VT=\left ( \frac{a}{b-c}+\frac{b}{c-a}+\frac{c}{a-b} \right )^{2}+2\geq 2[/tex]
bằng rồi mà emhình như chị nhầm rồi vế trái không = cái chị đã nói