Toán 9 Chứng minh: [tex]{AB}^2 = AD.AE[/tex]

Trần Mẫn Vy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
44
1
6
20
Hà Tĩnh
THCS Hoàng Xuân Hãn

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Ta có:tam giác ABC cân tại A =>[tex]\angle ABC=\angle ACB[/tex] => cung AB = cung AC =>[tex]\angle ABE=\angle ADB[/tex] (do chắn các cung AB,AC) Xét tam giác ABE đồng dạng với tam giác ADB(g-g)=>[tex]\frac{AB}{AD}=\frac{AE}{AB}[/tex] =>[tex]AB^{2}=AD.AE[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom