Toán 8 chững minh tam giác

0345891268

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng tư 2022
18
18
6
18
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 3:
cho tam giác nhọn ABC có 2 đg cao BD và CE
a) chứng minh răngf tam giác ABD và đồng dạng vs ACE
B) kẻ ddg cao AF của tam giác ABC .Gọi M là giao điểm của DE và AF, N là giao điểm của DF và CE , Q là giao điểm của EF và BD
chứng minh rằng : MD/ME nhân QE/QF nhân NF/ND =1
 
  • Like
Reactions: kido2006

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
a,Xét [imath]\Delta ABD[/imath] và [imath]\Delta ACE[/imath] có
[imath]\widehat{BAC} chung[/imath]
[imath]\widehat{ADB}=\widehat{AEC}=90[/imath]
=> [imath]\Delta ABD \sim \Delta ACE[/imath] (đpcm)

b, Goij H là trực tâm của tam giác ABC
Có:[imath]\dfrac{MD}{ME}=\dfrac{S_{MDH}}{S_{MHE}}=\dfrac{S_{MDF}}{S_{MFE}}=\dfrac{S_{MDF}-S_{MDH}}{S_{MFE}-S_{MHE}}=\dfrac{S_{DHF}}{S_{HFE}}[/imath]
Chứng minh tương tự rồi nhân vế với vế ta được đpcm

1651328617043.png

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại đây nhé
Tổng hợp kiến thức toán lớp 8 |
 
Last edited:
  • Love
Reactions: 0345891268
Top Bottom