Toán 8 Chúng minh tam giác

Bùi Tô Thảo My

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2020
14
2
6
Phú Yên
THCS Nguyễn Hữu Thọ

Khắc Hải

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng ba 2020
61
14
11
20
Hà Nội
Trường THCS Minh Đức
: Cho hình thang ABCD(AB //CD). Biết AB = 2,5cm; AD = 3,5cm; BD = 5cm; và góc
DAB = DBC.
a) Chứng minh hai tam giác ADB và BCD đồng dạng.
b) Tính độ dài các cạnh BC và CD.
Tính tỉ số diện tích hai tam giác ADB và BCD
a) Góc DAB=DBC
ABD=BDC
-->đồg dạg (g.g)
b)Bc/CD=AD/BD
Diện tích ADB/BCD=BD/CD x AH/BK (AH, BK đg cao tươg úg)
BD/CD=AB/BD=1/2
AH/BK=AB/BD=1/2
Tỉ số diện tích = bìh phg tỉ số đồh dạg
 
Top Bottom