Tam giác ABC đường cao AH có AB.AC=AH.BC. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A.
Nguyễn Ngọc Anh Thư Học sinh Thành viên 27 Tháng sáu 2017 36 7 44 21 Long An 25 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC đường cao AH có AB.AC=AH.BC. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tam giác ABC đường cao AH có AB.AC=AH.BC. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A.
G God Hell Học sinh Thành viên 18 Tháng bảy 2017 59 42 36 21 Hà Nội 25 Tháng tám 2017 #2 Nguyễn Ngọc Anh Thư said: Tam giác ABC đường cao AH có AB.AC=AH.BC. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $AB.AC=AH.BC=2S_{ABC}\Rightarrow S_{ABC}=\dfrac{1}{2}AB.AC\Rightarrow \triangle ABC$ vuông tại $A$ Reactions: Nguyễn Ngọc Anh Thư
Nguyễn Ngọc Anh Thư said: Tam giác ABC đường cao AH có AB.AC=AH.BC. Chứng minh tam giác ABC vuông tại A. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $AB.AC=AH.BC=2S_{ABC}\Rightarrow S_{ABC}=\dfrac{1}{2}AB.AC\Rightarrow \triangle ABC$ vuông tại $A$