Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 : Cho tam giác ABC vuông tại A với BC = 6 cm, AC = 4 cm. Kẻ tia Cx vuông góc
với BC (tia Cx và điểm A nằm khác phía so với đường thẳng BC). Trên tia Cx lấy điểm
D sao cho BD = 9 cm.
a) Chứng minh BD // AC
b) Tính tỉ số diện tích của hai tam giác: ABC và BDC.
Bài 2 Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi E và F lần lượt là hình chiếu
của H trên AB, AC.
a) Chứng minh: AB^2 = BH . BC
b) Chứng minh: AH^2 = HB . HC
c) Chứng minh tam giác AFE đồng dạng với tam giác ABC.
d) Cho BC = 30 cm, AC = 12 cm, tính diện tích tam giác AEF.
Bài 3*: Cho hình bình hành ABCD ( AC > BD) vẽ CE vuông góc với AB tại E, vẽ CF
vuông góc với AD tại F. Chứng minh rằng AB.AE + AD. AF =ac^2
với BC (tia Cx và điểm A nằm khác phía so với đường thẳng BC). Trên tia Cx lấy điểm
D sao cho BD = 9 cm.
a) Chứng minh BD // AC
b) Tính tỉ số diện tích của hai tam giác: ABC và BDC.
Bài 2 Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Gọi E và F lần lượt là hình chiếu
của H trên AB, AC.
a) Chứng minh: AB^2 = BH . BC
b) Chứng minh: AH^2 = HB . HC
c) Chứng minh tam giác AFE đồng dạng với tam giác ABC.
d) Cho BC = 30 cm, AC = 12 cm, tính diện tích tam giác AEF.
Bài 3*: Cho hình bình hành ABCD ( AC > BD) vẽ CE vuông góc với AB tại E, vẽ CF
vuông góc với AD tại F. Chứng minh rằng AB.AE + AD. AF =ac^2