Toán 9 Chứng minh tam giác cân

Minh Helia

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
60
14
26
Vĩnh Long
Trường THCS An Bình, Huyện long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác nhọn ABC (AB > AC) nội tiếp đường tròn (O) đường kính AD. Gọi E là hình chiếu của B trên AD, H là hình chiếu của A trên BC, M là trung điểm của BC. Chứng minh rằng
a) AHEB nột tiếp.
b) OM//AH
c) tam giác MEH là tam giác cân.
Mình cảm ơn ạ;)!
 

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
20
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
[tex]\widehat{BEO}=\widehat{BMO}\rightarrow[/tex] tg BEOM nt [tex]\rightarrow \widehat{EOB}=\widehat{EMB}[/tex] [tex]\widehat{EMB}=180^o-\widehat{BOD}=180^o-2\widehat{BAD}[/tex]
Lại có tg AEBH nt [tex]\rightarrow \widehat{BAE}=\widehat{EHC}\rightarrow \widehat{EMH}=180^o-2\widehat{EHM}[/tex]
Mà [tex]\widehat{EMH}=180^o-\widehat{EHM}-\widehat{HEM} \rightarrow \widehat{EHM}=\widehat{HEM}[/tex] -> tam gaics EHM cân tại M -> đpcm
upload_2020-4-23_14-29-0.png
 
Top Bottom