Chứng minh tam giác cân

H

hau_due_euclid

9be57eb6f2a90f20e4b5d1fd2c6d0674_39554134.ds.png


Ta có: [tex]\hat{A_1} = \hat{A_2} (gt)[/tex]

Ta lại có: [tex]\hat{A_1} = \hat{B}(At//BC)[/tex]

và [tex]\hat{A_2} = \hat{C}(At//BC)[/tex]

[tex]\Rightarrow \hat{B} = \hat{C} (=\hat{A_1})[/tex]

\Rightarrow đpcm
 
Last edited by a moderator:
C

callalily

trả lời!

vẽ tia Ax là tia đối của tia AB
ta có: At //BC
=>góc tAC= góc ACB (so le trong) (1)
=> góc xAt= \{ABC}(đồng vị) (2)
mà góc xAt}= góc tAC (At là tia phân giác) (3)
từ (1)(2)(3) =>\{ABC} = góc ACB => tam giác ABC là tam giác cân
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom