Toán 8 Chứng minh tam giác bằng nhau

0912730799

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
65
17
26
18
Nam Định
THCS Phùng Chí Kiên

TranPhuong27

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng ba 2020
539
681
106
19
Hải Dương
THCS Lê Thanh Nghị
a) [tex]BE//AM \Rightarrow \widehat{DAM}=\widehat{DEB}[/tex]

Lại có: [tex]\widehat{ADM}=\widehat{BDE} \Rightarrow \Delta ADM \sim \Delta EDB[/tex]

b) Từ câu a) [tex]\Rightarrow \frac{BE}{AM}=\frac{BD}{DM}=\frac{1}{2}[/tex]

c) Gọi [TEX]h_{a}[/TEX] là đường cao hạ từ A xuống BC.

Ta có: [tex]\frac{S_{ABK}}{S_{ABC}}=\frac{\frac{1}{2}.h_{a}.BK}{\frac{1}{2}.h_{a}.BC}=\frac{BK}{BC}[/tex]

Có: [tex]\frac{BC}{BK}=\frac{KC}{BK}+1=\frac{AC}{BE}+1=\frac{2AM}{BE}+1=2.2+1=5[/tex]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] [tex]\frac{BK}{BC}=\frac{1}{5} \Rightarrow \frac{S_{ABK}}{S_{ABC}}=\frac{1}{5}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 0912730799
Top Bottom