Toán 7 Chứng minh tam giác bằng nhau , cạnh vuông góc

nguyenlocvuong2k6@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
69
13
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông ở A, M là trung điểm cạnh BC. Trên tia đối của MA lấy điểm D sao cho M là trung điểm của AD .
a) Chứng minh tam giác AMB=tam giác DMC
b) Chứng minh DC vuông góc AC
c) Chứng minh AM = 1/2 BC
Mọi người giúp tớ giải bài nay đi nha ;)
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Cho tam giác ABC vuông ở A, M là trung điểm cạnh BC. Trên tia đối của MA lấy điểm D sao cho M là trung điểm của AD .
a) Chứng minh tam giác AMB=tam giác DMC
b) Chứng minh DC vuông góc AC
c) Chứng minh AM = 1/2 BC
Mọi người giúp tớ giải bài nay đi nha ;)
mk nghĩ bài này bạn có thể hỏi ba mẹ đã
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho tam giác ABC vuông ở A, M là trung điểm cạnh BC. Trên tia đối của MA lấy điểm D sao cho M là trung điểm của AD .
a) Chứng minh tam giác AMB=tam giác DMC
b) Chứng minh DC vuông góc AC
c) Chứng minh AM = 1/2 BC
Mọi người giúp tớ giải bài nay đi nha ;)
a, c.g.c
b, cm t/g ABC=t/gACD=>ACD=90=>đpcm
c, t/g ABC+t/gACD=>BC=AD=>M laf tdd cuar BC=>AM=MD=MB=MC
 

Thảo hahi.love

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
389
268
76
19
Hà Nam
Trường Trung học cơ sở Đinh Công Tráng
Bạn tự vẽ hình nha
a) Hai tam giác AMB và DMC có:
AM=DM (vì M là tđ của AD)
BM=CM( vì M là tđ của BC)
góc AMB=góc CMD
Vậy tam giác AMB=DMC(c.g.c)
b) từ ý a=> góc MCD=ABC
Lại có góc ABC+ ACB= 90 độ ( vì góc BAC =90 độ)
=> góc MCD+ACB=90 độ
=> góc ACD=90 độ
=>DC vuông góc vs AC
 
Top Bottom