Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cô và các bạn giúp em bài này câu c,d với: Cho nửa đtron (O,R) có đường kính AB, vẽ các tiếp tuyến Ax, By của (O), trên (O) lấy 1 điểm C sao cho AC<BC. Tiếp tuyến tại C của (O) cắt Ax và By lân lượt tại E, F.
a) chứng minh EF= AE+ BF
b) BC cắt Ax tại D. Chứng minh AD^2= DC*DB
c) Gọi I là giao điểm OD và AC, OE cắt AC tại H, DH cắt AB tại K. Chứng minh IK song song AD
d) IK cắt EO tại M. Chưng minh A, M, F thẳng hàng.
Cô ơi giúp em gấp đc k ạ?
a) chứng minh EF= AE+ BF
b) BC cắt Ax tại D. Chứng minh AD^2= DC*DB
c) Gọi I là giao điểm OD và AC, OE cắt AC tại H, DH cắt AB tại K. Chứng minh IK song song AD
d) IK cắt EO tại M. Chưng minh A, M, F thẳng hàng.
Cô ơi giúp em gấp đc k ạ?