Toán 6 Chứng minh số chẵn

0333017670

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười một 2019
11
2
6
16
Bình Định
Trung học cơ sở Mỹ Châu
Last edited:

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
giả sử [TEX]n=2k[/TEX](với k thuộc N) =>[TEX]n^2-5n=4k^2-10k[/TEX] hiển nhiên chẵn
giả sử [TEX]n=2k+1[/TEX] với k thuộc N=>[TEX]n^2-5n=(2k+1)^2-5(2k+1)=4k^2-6k-4[/TEX] hiển nhiên chẵn
Vậy ta có đpcm
 

0333017670

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười một 2019
11
2
6
16
Bình Định
Trung học cơ sở Mỹ Châu
Bạn có thể nói một cách dễ hiểu hơn được không?
Mình không hiểu cho lắm !
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
cái giả sử đầu tiên tức là cho trường hợp n chẵn
Cái thứ 2 là cho n lẻ
 
  • Like
Reactions: 1 person
Top Bottom