Toán 9 Chứng minh rằng

zaa.

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2022
80
68
21
Tiền Giang

Attachments

  • 1665051444870.png
    1665051444870.png
    57.6 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
CMR: [imath]\left (\dfrac{1 - x\sqrt{x}}{1 - \sqrt{x}} + \sqrt{x} \right)^2 \left (\dfrac{1- \sqrt{x}}{1 - x} \right)^2 = 1[/imath] với [imath]x \ge 0[/imath] và [imath]x \ne 1[/imath]
giúp em đi :(((((help me:
zaa.
[imath]\left (\dfrac{1 - x\sqrt{x}}{1 - \sqrt{x}} + \sqrt{x} \right)^2 \left (\dfrac{1- \sqrt{x}}{1 - x} \right)^2[/imath]
[imath]= \left (\dfrac{(1 - \sqrt{x})(x + \sqrt{x} + 1)}{1 - \sqrt{x}} + \sqrt{x} \right) \left (\dfrac{1- \sqrt{x}}{(1 - \sqrt{x})(1 + \sqrt{x})} \right)^2[/imath]
[imath]= (x + \sqrt{x} + 1)\dfrac{1}{(1 + \sqrt{x})^2}[/imath]
[imath]= \dfrac{(\sqrt{x} + 1)^2}{(1+ \sqrt{x})^2} = 1[/imath]

Có gì không hiểu thì em hỏi lại nha
Ngoài ra, em tham khảo thêm kiến thức tại
 
  • Love
Reactions: Myfriend_FPT
Top Bottom