giúp em với ạ, cảm ơn mọi người trước @Mộc Nhãn
yaya@ 2008 Học sinh chăm học Thành viên 13 Tháng hai 2020 744 884 121 16 Hưng Yên Thcs Hùng An 13 Tháng mười một 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em với ạ, cảm ơn mọi người trước @Mộc Nhãn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp em với ạ, cảm ơn mọi người trước @Mộc Nhãn
NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM Học sinh chăm học Thành viên 7 Tháng chín 2020 714 1,049 146 Nghệ An A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG 13 Tháng mười một 2020 #2 Câu 1[tex]a^2=bc\Leftrightarrow\frac{c}{a}=\frac{a}{b}=\frac{c-a}{a-b}=\frac{c+a}{a+b}\Leftrightarrow \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}[/tex] (ĐPCM) Câu 2 Vì $bc=a^2$ [tex]\frac{a^2+c^2}{b^2+a^2}=\frac{bc+c^2}{b^2+bc}=\frac{c(b+c)}{b(b+c)}=\frac{c}{b}[/tex] (ĐPCM)
Câu 1[tex]a^2=bc\Leftrightarrow\frac{c}{a}=\frac{a}{b}=\frac{c-a}{a-b}=\frac{c+a}{a+b}\Leftrightarrow \frac{a+b}{a-b}=\frac{c+a}{c-a}[/tex] (ĐPCM) Câu 2 Vì $bc=a^2$ [tex]\frac{a^2+c^2}{b^2+a^2}=\frac{bc+c^2}{b^2+bc}=\frac{c(b+c)}{b(b+c)}=\frac{c}{b}[/tex] (ĐPCM)