Toán 6 Chứng minh rằng

Hoàng Thuỳ Dương

Học sinh
Thành viên
30 Tháng mười hai 2017
80
129
36
18
Thanh Hóa
THCS T.Chíng
Chứng minh rằng: A = 1/3 + 1/4 + 1/5 + ... + 1/23 < 3
@HMF Toán học @iceghost Em cảm ơn ạ :>
[tex]\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}< \frac{1}{3}+\frac{1}{3}+\frac{1}{3}=1[/tex]
[tex]\frac{1}{6}+\frac{1}{7}+...+\frac{1}{11}< 6.\frac{1}{6}=1[/tex] ( 6 số hạng)
[tex]\frac{1}{12}+\frac{1}{13}+...+\frac{1}{23}< 12.\frac{1}{12}[/tex] (12 số hạng)
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: ihattl and Zero ten
Top Bottom