Toán 8 Chứng minh rằng

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,653
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Từ đỉnh khác giao điểm của 2 cạnh a, b hạ đường cao có độ dài h xuống cạnh a.
Theo tính chất về đường xiên - đường vuông góc ta có [tex]h\leq b[/tex]
[tex]\rightarrow S=\frac{1}{2}ah\leq \frac{1}{2}ab\leq \frac{1}{4}(a^2+b^2)[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi tam giác vuông cân với a hoặc b là độ dài cạnh góc vuông
 
Top Bottom