Toán 6 chứng minh rằng.

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
Câu1: 6x+11y chia hết cho 31 (x,y thuộc N)thì x+7y chia hết cho 17





Câu 2: Cho S=2+2^2+2^3+...+2^60.Chứng minh S chia hết cho 7;15




Cho hỏi 2 câu nha!
bài 1 bạn xem lại đề nhé
bởi x=3 ,y=4 thì 6x+11y=62 chia hết cho 31
còn x+7y=31 không chia hết cho 17
Câu 2.
A=(2+22+23)+(24+25+26)+...+(258+259+260)A=14+14.23+14.26+...+14.257147A=(2+2^{2}+2^{3})+(2^{4}+2^{5}+2^{6})+...+(2^{58}+2^{59}+2^{60})\\A=14+14.2^{3}+14.2^{6}+...+14.2^{57}\vdots 14 \vdots 7
A=(2+22+23+24)+(25+26+27+28)+...+(257+258+259+260)A=30+30.24+...+30.2563015A=(2+2^{2}+2^{3}+2^{4})+(2^{5}+2^{6}+2^{7}+2^{8})+...+(2^{57}+2^{58}+2^{59}+2^{60})\\A=30+30.2^{4}+...+30.2^{56} \vdots 30\vdots 15
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz

Trần Minh Chiêm578

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng ba 2018
99
162
71
19
Bắc Giang
Trung học Cơ sở Yên Mỹ

Attachments

  • a1.jpg
    a1.jpg
    66.1 KB · Đọc: 51
  • a2.jpg
    a2.jpg
    76.7 KB · Đọc: 42
  • Like
Reactions: soibac2k2@gmail.com
Top Bottom