Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n,luôn có 5n+7 và 2n+3 nguyên tố cùng nhau
Ngân Quỳnh Nguyễn Thị Học sinh mới Thành viên 25 Tháng chín 2017 102 61 11 Phú Yên 6 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n,luôn có 5n+7 và 2n+3 nguyên tố cùng nhau
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n,luôn có 5n+7 và 2n+3 nguyên tố cùng nhau
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 6 Tháng mười một 2017 #2 Ngân Quỳnh Nguyễn Thị said: Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n,luôn có 5n+7 và 2n+3 nguyên tố cùng nhau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi UCLN(5n+7;2n+3)=d [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (5n+7)\vdots d\\ (2n+3)\vdots d \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (10n+14)\vdots d\\ (10n+15) \vdots d \end{matrix}\right. \Leftrightarrow [(10n+15)-(10n+14)]\vdots d\Leftrightarrow 1\vdots d[/tex] => d=1 => đpcm Reactions: Ngân Quỳnh Nguyễn Thị and Fighting_2k3_
Ngân Quỳnh Nguyễn Thị said: Chứng minh rằng với mọi số tự nhiên n,luôn có 5n+7 và 2n+3 nguyên tố cùng nhau Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi UCLN(5n+7;2n+3)=d [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} (5n+7)\vdots d\\ (2n+3)\vdots d \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} (10n+14)\vdots d\\ (10n+15) \vdots d \end{matrix}\right. \Leftrightarrow [(10n+15)-(10n+14)]\vdots d\Leftrightarrow 1\vdots d[/tex] => d=1 => đpcm