Chứng minh rằng phương trình có hai nghiệm nếu một trong các phương trình sau thỏa mãn:
trunghieule2807 Học sinh tiến bộ Thành viên 24 Tháng hai 2017 531 519 209 Hà Tĩnh 10 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng phương trình có hai nghiệm nếu một trong các phương trình sau thỏa mãn: Attachments post-155255-0-54611100-1507625712.jpg 17.5 KB · Đọc: 28
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng phương trình có hai nghiệm nếu một trong các phương trình sau thỏa mãn:
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 21 Thái Nguyên Vô gia cư :) 10 Tháng mười 2017 #2 trunghieule2807 said: Chứng minh rằng phương trình có hai nghiệm nếu một trong các phương trình sau thỏa mãn: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b ) $a(a+2b+4c)<0 \Leftrightarrow 0\leq (a-b)^2<(b^2-4ac)$ a) Thế $4b=6c+5a \Leftrightarrow b^2=\frac{(6c+5a)^2}{4^2} \rightarrow b^2-4ac = (\frac{a}{4}-\frac{c}{4})^2 + \frac{35}{16}c^2 +\frac{3}{2}a^2\geq 0$ c) ... tương tự :v
trunghieule2807 said: Chứng minh rằng phương trình có hai nghiệm nếu một trong các phương trình sau thỏa mãn: Bấm để xem đầy đủ nội dung ... b ) $a(a+2b+4c)<0 \Leftrightarrow 0\leq (a-b)^2<(b^2-4ac)$ a) Thế $4b=6c+5a \Leftrightarrow b^2=\frac{(6c+5a)^2}{4^2} \rightarrow b^2-4ac = (\frac{a}{4}-\frac{c}{4})^2 + \frac{35}{16}c^2 +\frac{3}{2}a^2\geq 0$ c) ... tương tự :v