Toán Chứng minh rằng phương trình có 2 nghiệm

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
  • Like
Reactions: Dương Bii

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
21
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Cho [tex]a,b,c\epsilon R[/tex], a,b,c khác nhau đôi một. Chứng minh rằng phương trình sau có 2 nghiệm:
[tex]\frac{1}{x-a}+\frac{1}{x-b}+\frac{1}{x-c}=0[/tex]
$\Leftrightarrow 3x^2-2(a+b+c)x+(ab+bc+ca)=0 \Delta'=a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca=\frac{(a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2}{2}>0 \Rightarrow$ ĐPCM.
 
Top Bottom