Toán 10 Chứng minh rằng nếu n là số nguyên tố lẻ thì 3n + 2 cũng là số nguyên tố

Khanh Pham

Học sinh
Thành viên
9 Tháng bảy 2018
30
7
21
22
TP Hồ Chí Minh
THPT Nguyễn Thượng Hiền
Chứng minh rằng nếu n là số nguyên tố lẻ thì 3n + 2 cũng là số nguyên tố
Giả sử n không phải là số nguyên tố lẻ
suy ra: n chia hết cho 2
đặt n=2k
Thế n vào 3n+2=3(2k)+2=6k+2
Mà 6k+2 chia hết cho 2 (mâu thuẫn)
(vì 3n+2 là số nguyên tố chỉ chia hết cho chính nó thôi mà nó lại chia cho hết cho 1 số nào đó nên mâu thuẫn)
Vậy n là số nguyên tố lẻ thì 3n + 2 cũng là số nguyên tố
 
  • Like
Reactions: Anhnguyen252003
Top Bottom