Chứng minh rằng không có các số x;y nào thỏa mãn $x^2 +5y^2 +2x -4xy-10y +14=0$
trinh tuam Học sinh Thành viên 19 Tháng mười hai 2017 101 13 36 19 Cần Thơ trỷtyrtyrty 7 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng không có các số x;y nào thỏa mãn $x^2 +5y^2 +2x -4xy-10y +14=0$
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Chứng minh rằng không có các số x;y nào thỏa mãn $x^2 +5y^2 +2x -4xy-10y +14=0$
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,026 506 21 Quảng Trị $Loading....$ 7 Tháng bảy 2018 #2 trinh tuam said: Chứng minh rằng không có các số x;y nào thỏa mãn $x^2 +5y^2 +2x -4xy-10y +14=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không biết viết có bị nhầm chổ nào k nữa! Reactions: realme427
trinh tuam said: Chứng minh rằng không có các số x;y nào thỏa mãn $x^2 +5y^2 +2x -4xy-10y +14=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không biết viết có bị nhầm chổ nào k nữa!
Ann Lee Cựu Mod Toán Thành viên 14 Tháng tám 2017 1,782 2,981 459 Hưng Yên 7 Tháng bảy 2018 #3 trinh tuam said: Chứng minh rằng không có các số x;y nào thỏa mãn $x^2 +5y^2 +2x -4xy-10y +14=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2 +5y^2 +2x -4xy-10y +14=0\\\Leftrightarrow (x^{2}+4y^{2}+1-4xy+2x-4y)+(y^{2}-6y+9)+4=0\\\Leftrightarrow (x-2y+1)^{2}+(y-3)^{2}+4=0[/tex] Vì [tex](x-2y+1)^{2}\geq 0;(y-3)^{2}\geq 0\Rightarrow (x-2y+1)^{2}+(y-3)^{2}+4\geq 4>0[/tex] Vậy không có số x;y nào thỏa mãn.... Reactions: trinh tuam
trinh tuam said: Chứng minh rằng không có các số x;y nào thỏa mãn $x^2 +5y^2 +2x -4xy-10y +14=0$ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]x^2 +5y^2 +2x -4xy-10y +14=0\\\Leftrightarrow (x^{2}+4y^{2}+1-4xy+2x-4y)+(y^{2}-6y+9)+4=0\\\Leftrightarrow (x-2y+1)^{2}+(y-3)^{2}+4=0[/tex] Vì [tex](x-2y+1)^{2}\geq 0;(y-3)^{2}\geq 0\Rightarrow (x-2y+1)^{2}+(y-3)^{2}+4\geq 4>0[/tex] Vậy không có số x;y nào thỏa mãn....