Hóa 8 Chứng minh rằng hộn hợp tan hết

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ
Last edited:

Isla Chemistry

Cựu Trợ lí Admin | Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
3 Tháng mười hai 2018
2,272
3,911
541
Hà Nội
Hà Nội
$\color{Red}{\fbox{ハノイ建築大学}}$
Mg + 2HCl -> MgCl2 + H2
2Al + 6HCl -> 2AlCl3 + 3H2
Nhận thấy là để hòa tan Al thì cần nhiều HCl hơn Mg
Giả sử hỗn hợp chỉ có Al -> nAl = 3,78/27 = 0,14 mol
-> nHCl cần dùng = 3nAl = 0,14.3 = 0,42 < 0,5
-> Hỗn hợp tan hết
 
  • Like
Reactions: NHOR
Top Bottom