Toán 7 Chứng minh rằng EF là tia phân giác của góc DEC

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
17
Bình Định
Trường Free
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC . Vẽ tia phân giác của góc ABC cắt cạnh AC tại D . Qua D kẽ đường thẳng song song với AB cắt cạnh BC tại E . Qua E kẽ đường thẳng song song với BD cắt cạnh DC tại F . Chứng minh rằng EF là tia phân giác của góc DEC .
 

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
upload_2019-8-12_10-28-44.png
Bài này dễ mà
Ta có:[tex]\widehat{DBC}=\widehat{FEC}[/tex] (trong cùng phía thì phải)
[tex]\widehat{ABD}=\widehat{DEF}[/tex] (trong cùng phía)
mà [tex]\widehat{ABD}=\widehat{DBC}[/tex]
=> đpcm
Tự thêm mấy cái // vào nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Phủ Thiên
Top Bottom