Toán 9 Chứng minh rằng $BE=CA$

Hang person

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng mười 2022
15
11
6
16
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC có (AB < AC) phân giác AD. Trên cạnh AB lấy M, trên cạnh AC lấy N sao cho BM=CN. Gọi giao điểm của BN và CN là O. Từ O kẻ đường thẳng song song với AD cắt AB, AC, BC lần lượt tại E, F, I.
a) Chứng minh rằng [imath]CF.BD=CI.BA[/imath]
b) Chứng minh rằng [imath]BE=CA[/imath]
 
Top Bottom