Toán Chứng minh rằng $BC^2 =AC.(AC+AI) $

Nguyen Ngoc Lam

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
107
15
49
20
TP Hồ Chí Minh

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Cho tam giác ABC vuông tại A (AB < AC). Vẽ đường cao AH. Qua C vẽ đường thẳng song song với AB cắt AH tại I. Chứng minh rằng BC^2 =AC.(AC+AI).
Mình làm mãi nó không ra.
upload_2018-9-2_7-37-44.png
________________________________________________________________
[tex]AC(AC+AI)=AC^2+AC.AI> AB^2+AC^2=BC^2\Rightarrow[/tex] $False$ (Rõ ràng $AI>AC$ vì là cạnh huyền trong tam giác vuông $ACI$ )
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom