Toán 8 Chứng minh rằng: ∆ABD đồng dạng ∆BDC và ABCD là hình thang

nguyễn an........

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng ba 2020
193
48
61
17
Kon Tum
THCS LÝ TỰ TRỌNG

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng
Ta có: AB/BD=3/6=2=6/12=BD/DC=AD/BC=5/10
=>tam giác ABD đồng dạng ∆BDC
=> góc ABD = BDC
=> AB//CD
=>ABCD là hình thang
 
  • Like
Reactions: nguyễn an........

Lucasta

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng sáu 2017
476
165
86
Gia Lai
PT TQT
Giúp với mn
Bài tập. Cho tứ giác ABCD có AB = 3cm, BC = 10cm, CD = 12cm, AD = 5cm, đường chéo BD
= 6cm. Chứng minh rằng:
a) ∆ABD đồng dạng ∆BDC
b) ABCD là hình thang
a) Xét tam giác ABD và BDC có: AB/BD=AD/BC=BD/CD=1/2
=> ABD~BDC (c.c.c)
b)ABD~BDC (c.c.c)=> góc ABD= góc BDC
=> AB//DC => ABCD là hình thang
 
  • Like
Reactions: nguyễn an........
Top Bottom