- 6 Tháng tám 2017
- 592
- 263
- 134
- 21
- Phú Yên
- THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho [tex]x+\frac{1}{x}[/tex] là số nguyên. CMR [tex]x^{n}+\frac{1}{x^{n}}[/tex] là số nguyên với mọi n nguyên dương.
2)Cho tam giác ABC đều tâm O và M là điểm tùy ý trong tam giác.Gọi D,E,F là hình chiếu của M trên 3 cạnh của tam giác. CMR [tex]\vec{MD}+\vec{ME}+\vec{MF}=\frac{3}{2}\vec{MO}[/tex]
3) Cho 2 tam giác ABC và A'B'C'.Các điểm M,N,P thay đổi thỏa điều kiện [tex]\vec{MA}=k.\vec{MA'}, \vec{NB}=k\vec{NB'},\vec{PC}=k\vec{PC'}[/tex], k là số thực tùy ý.Tìm quỹ tích trọng tâm O của tam giác MNP
2)Cho tam giác ABC đều tâm O và M là điểm tùy ý trong tam giác.Gọi D,E,F là hình chiếu của M trên 3 cạnh của tam giác. CMR [tex]\vec{MD}+\vec{ME}+\vec{MF}=\frac{3}{2}\vec{MO}[/tex]
3) Cho 2 tam giác ABC và A'B'C'.Các điểm M,N,P thay đổi thỏa điều kiện [tex]\vec{MA}=k.\vec{MA'}, \vec{NB}=k\vec{NB'},\vec{PC}=k\vec{PC'}[/tex], k là số thực tùy ý.Tìm quỹ tích trọng tâm O của tam giác MNP
Last edited: